Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/14517
Nhan đề: Những điều cần chú ý ngộ độc thực phẩm
Tác giả: Trần, Thị Duyên
Từ khoá: An toàn thực phẩm
Năm xuất bản: 2016
Tùng thư/Số báo cáo: Tri thức mới - Liên hiệp các hội Khoa học & kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;Số 13, tr.33-34
Tóm tắt: Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà sự thay đổi môi trường sống diễn ra rất nhanh chóng. Sự thay đổi do quá trình công nghiệp hóa đã gây thương tổn rất lớn đến môi trường thiên nhiên, nơi mà các thế hệ trước của chúng ta sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Nông sản, thực phẩm mà ông bà chúng ta làm ra trước đây là dựa vào điều kiện của đất đai, thời vụ của từng vùng - Nói một cách khác thì đó là nền sản xuất nông nghiệp hữu cơ, sinh thái, an toàn. Ngày nay sản xuất nông nghiệp của chúng ta thay đổi rất lớn, ngành trồng trọt dựa vào nguồn phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, dựa vào nguồn nước tuới tiêu từ các dòng sông, đầm hồ đã bị ô nhiễm do các nhà máy công nghiệp thải ra. Ngành chăn nuôi thú y sử dụng nhiều loại kháng sinh để phòng chống dịch bệnh cho gia súc, sử dụng các loại hormone để kích thích tăng trọng ... Từ đó gây ô nhiễm các chất độc hại vào trong nông sản, thực phẩm, mức độ nhiễm độc ngày càng nhiều hơn.
Định danh: http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/14517
Bộ sưu tập: Công ghệ thực phẩm - Kỹ thuật hoá học (Articles)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
Tran-Thi-Duyen-tttre-13.pdf377,08 kBAdobe PDFHình minh họa
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.