Please use this identifier to cite or link to this item: http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/14517
Title: Những điều cần chú ý ngộ độc thực phẩm
Authors: Trần, Thị Duyên
Keywords: An toàn thực phẩm
Issue Date: 2016
Series/Report no.: Tri thức mới - Liên hiệp các hội Khoa học & kỹ thuật tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu;Số 13, tr.33-34
Abstract: Chúng ta đang sống trong thời kỳ mà sự thay đổi môi trường sống diễn ra rất nhanh chóng. Sự thay đổi do quá trình công nghiệp hóa đã gây thương tổn rất lớn đến môi trường thiên nhiên, nơi mà các thế hệ trước của chúng ta sống khỏe mạnh, hạnh phúc. Nông sản, thực phẩm mà ông bà chúng ta làm ra trước đây là dựa vào điều kiện của đất đai, thời vụ của từng vùng - Nói một cách khác thì đó là nền sản xuất nông nghiệp hữu cơ, sinh thái, an toàn. Ngày nay sản xuất nông nghiệp của chúng ta thay đổi rất lớn, ngành trồng trọt dựa vào nguồn phân bón hóa học và thuốc bảo vệ thực vật, dựa vào nguồn nước tuới tiêu từ các dòng sông, đầm hồ đã bị ô nhiễm do các nhà máy công nghiệp thải ra. Ngành chăn nuôi thú y sử dụng nhiều loại kháng sinh để phòng chống dịch bệnh cho gia súc, sử dụng các loại hormone để kích thích tăng trọng ... Từ đó gây ô nhiễm các chất độc hại vào trong nông sản, thực phẩm, mức độ nhiễm độc ngày càng nhiều hơn.
URI: http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/14517
Appears in Collections:Khoa Hoá học & Công nghệ thực phẩm (Articles)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Tran-Thi-Duyen-tttre-13.pdf377,08 kBAdobe PDFThumbnail
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.