Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/15745
Nhan đề: Ảnh hưởng của nước biển tự nhiên và nguồn dưỡng chất bổ sung đến sự sinh tổng hợp protein của spirulina platensis ở phòng thí nghiệm
Tác giả: Phạm, Thi Kim Ngọc
Từ khoá: Nuôi tảo
Spirulina platensis
Năm xuất bản: 4/2014
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu. Khoa Hoá học và CNTP
Tùng thư/Số báo cáo: Tập san Khoa học và Đào tạo, Số 1, tháng 4 năm 2014;tr 78-84
Tóm tắt: Trong nghiên cứu này, tôi tiến hành khảo sát một số tính chất hóa lý cơ bản của nguồn nước biển tại bãi biển Thủy Tiên, vùng biển tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ đó dùng nước biển tự nhiên này để nuôi Spirulina platensis. Sau khi tiến hành khảo sát và tối ưu hóa các yếu tố điều kiện và hàm lượng dưỡng chất bổ sung có ảnh hưởng đến sự tổng hợp sinh khối của Spirulina platensis trên môi trường nước biển, chúng tôi đã xác định được các thông số tối ưu như sau: tỉ lệ nước biển 29%, tỉ lệ giống 0,35 g/l, p H môi trường 8,5, hàm lượng các dưỡng chất bổ sung NaHCO3, NaNO3 và KH2PO4 lần lượt là 17; 3,0 và 0,0307 (g/l). Khi nuôi Spirulinaplatensis bằng nước biển ở các điều kiện kỹ thuật như trên kết quả nghiên cứu cho thấy hàm lượng protein trong sinh khối thu được cao hơn (ở mức ý nghĩa a = 0,05) so với sinh khối nuôi trên môi trường Zarrouk trong cùng điều kiện về tỉ lệ giống, nhiệt độ, cường độ chiếu sáng và tốc độ sục khí. Kết quả nghiên cứu này có thể xem xét sử dụng nguồn nước biển tự nhiên để nuôi trồng và sản xuất Spirulina platensis.
Định danh: http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/15745
Bộ sưu tập: Tập san 2014

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
Pham-Thi-Kim-Ngoc.pdf314,74 kBAdobe PDFHình minh họa
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.