Please use this identifier to cite or link to this item: https://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/14515
Full metadata record
DC FieldValueLanguage
dc.contributor.authorTrần, Quang Hiếu-
dc.contributor.authorLưu, Mai Hương-
dc.contributor.authorMai, Thiện Trí-
dc.contributor.authorLâm, Thu Ba-
dc.contributor.authorPhạm, Kim Phương-
dc.date.accessioned2016-05-20T09:36:07Z-
dc.date.available2016-05-20T09:36:07Z-
dc.date.issued2015-11-
dc.identifier.issn978-604-913--415-9-
dc.identifier.urihttp://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/14515-
dc.description.abstractTrong công trình này, sự biến đổi hàm lượng của các chỉ tiêu hóa, lý trong nước dừa ở các tháng tuổi thu hoạch khác nhau ở 27 mẫu dừa có độ tuổi thu hoạch từ 8 đến 12 tháng tuổi ở vùng dừa Hưng Lễ, Giồng Trôm, Bến Tre đã được nghiên cứu. Kết quả cho thấy ở các tháng tuổi thu hoạch của trái dừa khác nhau thì các chỉ số hóa học cũng có sự biến đổi rất đáng chú ý: pH tăng 5.6 đến 6.3, hàm luợng (g/100 ml) cùa chất khô hòa tan giảm từ 6.06 về 4.24, protein tăng từ 4.1 ± 0.41 đến 8.2 ± 0.63, đường tổng giảm từ 10.04 ± 1.0 đến 4.56 ± 0.48, chất béo tăng từ 0.44 ± 0.27 đến 1.99 ± 0.32. Ngoài ra, phương pháp ICP-MS đã được sử dụng để xác định hàm lượng của K, Na và Ca (mg/1). Kết quả phân tích cho thấy sự hiện diện của K với hàm lượng rất cao và giảm theo độ tuổi thu hoạch từ 1984 ± 304 (ở tháng thứ 8) đến 1609 ± 373 (ở tháng thứ 12), hàm lượng Na tăng gấp đôi từ 158 ± 22 (ở tháng thứ 8) đến 346 ± 135 (ở tháng thứ 12), trong khi đó hàm lượng Ca cũng rất cao và tăng từ 221 ±2 1 đến 278 ± 28 khi số tháng tuổi thu hoạch tăng lên. Kết quả phân tích cho thấy khi sử dụng nước dừa làm thức uống giàu Ca thì nên sử dụng ở tháng thứ 11 hoặc 12, còn thức uống giàu K thì nên sử dụng ở tháng thứ 8, thứ 9, với mục đích sử dụng nước dừa làm thức uống bổ sung protein thì thời điểm tốt nhất là tháng thứ 12.vi
dc.language.isovivi
dc.relation.ispartofseriesKỷ yếu hội thảo Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm;(QMFS 2015), tr.35-43-
dc.subjectNước dừavi
dc.subjectChi tiêu hóa lývi
dc.titleNghiên cứu sự thay đổi một số chỉ tiêu hoá lý theo độ tuổi thu hoạch của nước dừa - Thuộc giống dừa cao (COCOS NUCIFERA) - Tỉnh Bến Trevi
dc.typeArticlevi
Appears in Collections:Công ghệ thực phẩm - Kỹ thuật hoá học (Articles)

Files in This Item:
File Description SizeFormat 
Tran-Quang-Heu.pdf1,13 MBAdobe PDFThumbnail
 Sign in to read


Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.