Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này:
https://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/20869
Nhan đề: | Triết lý âm dương của Trung Quốc và ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực phương Đông: Luận văn Thạc sĩ |
Tác giả: | Võ, Minh Hùng (GVHD) Nguyễn, Hồng Thủy Tiên |
Từ khoá: | Văn hóa ẩm thực -- Phương Đông -- Luận văn thạc sĩ Triết lý âm dương -- Nghiên cứu và ứng dụng -- Trung Quốc |
Năm xuất bản: | 2023 |
Nhà xuất bản: | Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu |
Tóm tắt: | Triết lý âm dương là sự nhận thức về thế giới, nó dựa trên cơ sở khái quát những tri thức có tính kinh nghiệm, trực giác về thế giới và hoạt động thực tiễn của người thời cổ ở Trung Quốc và Việt Nam. Nội dung cơ bản của triết lý âm dương là mọi sự vật, hiện tượng đều là sự kết hợp và chuyển hóa lẫn nhau của hai mặt đối lập theo quy luật âm dương, trong âm có dương, trong dương có âm. Triết lý âm dương là cơ sở cho sự nhận thức và hoạt động thực tiễn. Ngay từ khi triết lý âm dương ra đời tại Trung Quốc, sau đó lan truyền đến các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam, vận dụng vào mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ nhận thức về vũ trụ đến con người, từ tổ chức đời sống tập thể đến mỗi cá nhân. Triết lý này có sức ảnh hưởng rất lớn trong các nền văn hóa phương Đông, trong đó có Việt Nam. |
Định danh: | http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/20869 |
Bộ sưu tập: | Luận văn Ngành Đông Phương học |
Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin | Mô tả | Kích thước | Định dạng | |
---|---|---|---|---|
Nguyen-Hong-Thuy-Tien.pdf | 2,55 MB | Adobe PDF | Đăng nhập để xem toàn văn |
Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.