Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/20869
Nhan đề: Triết lý âm dương của Trung Quốc và ảnh hưởng đến văn hóa ẩm thực phương Đông: Luận văn Thạc sĩ
Tác giả: Võ, Minh Hùng (GVHD)
Nguyễn, Hồng Thủy Tiên
Từ khoá: Văn hóa ẩm thực -- Phương Đông -- Luận văn thạc sĩ
Triết lý âm dương -- Nghiên cứu và ứng dụng -- Trung Quốc
Năm xuất bản: 2023
Nhà xuất bản: Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu
Tóm tắt: Triết lý âm dương là sự nhận thức về thế giới, nó dựa trên cơ sở khái quát những tri thức có tính kinh nghiệm, trực giác về thế giới và hoạt động thực tiễn của người thời cổ ở Trung Quốc và Việt Nam. Nội dung cơ bản của triết lý âm dương là mọi sự vật, hiện tượng đều là sự kết hợp và chuyển hóa lẫn nhau của hai mặt đối lập theo quy luật âm dương, trong âm có dương, trong dương có âm. Triết lý âm dương là cơ sở cho sự nhận thức và hoạt động thực tiễn. Ngay từ khi triết lý âm dương ra đời tại Trung Quốc, sau đó lan truyền đến các nước phương Đông, trong đó có Việt Nam, vận dụng vào mọi lĩnh vực của cuộc sống, từ nhận thức về vũ trụ đến con người, từ tổ chức đời sống tập thể đến mỗi cá nhân. Triết lý này có sức ảnh hưởng rất lớn trong các nền văn hóa phương Đông, trong đó có Việt Nam.
Định danh: http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/20869
Bộ sưu tập: Luận văn Ngành Đông Phương học

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
Nguyen-Hong-Thuy-Tien.pdf2,55 MBAdobe PDFHình minh họa
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.