Please use this identifier to cite or link to this item:
https://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/20539
Full metadata record
DC Field | Value | Language |
---|---|---|
dc.contributor.author | Tống, Thị Minh Thu | - |
dc.contributor.author | Tống, Thị Kim Oanh | - |
dc.date.accessioned | 2022-08-01T03:12:11Z | - |
dc.date.available | 2022-08-01T03:12:11Z | - |
dc.date.issued | 2022 | - |
dc.identifier.issn | 0866-7756 | - |
dc.identifier.uri | http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/20539 | - |
dc.description.abstract | Trong nghiên cứu này, nhóm tác giả đã điều chế thành công xúc tác Canxi oxit (CaO) từ các nguồn nguyên liệu phế phẩm như: vỏ trứng gà, vỏ sò, san hô, xương heo. Xúc tác điều chế CaO được kiểm tra tính chất bằng phương pháp phân tích hóa lý TGA, SEM, BET, FT-IR, XRD. Hoạt tính của xúc được kiểm tra thông qua phản ứng chuyển vị ester để tổng hợp nhiên liệu sinh học Biodiesel từ dầu ăn đã qua sử dụng và methanol. Kết quả cho thấy, hiệu suất thu hồi Biodiesel cao với xúc tác điều chế từ vỏ trứng gà là 90%, vỏ sò là 88%, san hô 85%, xương heo 75%. | vi |
dc.language.iso | vi | vi |
dc.publisher | Cơ quan thông tin lý luận của Bộ Công thương | vi |
dc.relation.ispartofseries | Tạp chí Công thương số 12, tháng 5 năm 2022;tr. 380-386 | - |
dc.subject | Nhiên liệu sinh học | vi |
dc.subject | Biodiesel | vi |
dc.title | Điều chế CaO từ nguồn nguyên liệu phế phẩm và đánh giá khả năng xúc tác trong phản ứng tổng hợp Biodiesel | vi |
dc.type | Article | vi |
Appears in Collections: | Công ghệ thực phẩm - Kỹ thuật hoá học (Articles) |
Files in This Item:
File | Description | Size | Format | |
---|---|---|---|---|
Tong-Thi-Minh-Thu-TCCT.pdf | 6,38 MB | Adobe PDF | Sign in to read |
Items in DSpace are protected by copyright, with all rights reserved, unless otherwise indicated.