Vui lòng dùng định danh này để trích dẫn hoặc liên kết đến tài liệu này: https://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/14524
Nhan đề: Phân lập và định danh vi khuẩn lactic từ mực muối
Tác giả: Phạm, Thị Kim Ngọc
Nguyễn, Thị Minh Nguyệt
Thái, Mỹ Ngân
Nguyễn, Văn Dũng
Từ khoá: Mực muối
Vi khuẩn Lactic
Năm xuất bản: 2014
Tùng thư/Số báo cáo: Tạp chí Khoa học Đại học Quốc gia;Tập 30, số 6S, tr.703-708
Tóm tắt: Mực muối là một dạng sản phẩm lên men truyền thống của người miền Trung Việt Nam. Trong quá trình muối mực, dưới sự tác động của nồng độ muối cao cũng như sự hiện diện của các nhóm vi sinh vật khác nhau dã tạo nên nét đặc trưng của sản phẩm. Một trong những yếu tố quyết dịnh đến chất lượng sản phẩm là hệ vi sinh vật có khả năng lên men lactic. Kết quả bước đầu chúng tôi đã phân lập được 9 chủng vi khuần Gram (+) hiện diện trong 9 mẫu mực muối khác nhau. Kết hợp quan sát đặc. điểm hình thái với phương pháp hóa sinh, phân tích và so sánh trình tự vùng gen 16S rDNA chúng tôi đã định danh được 9 loài vi khuẩn hiện diện trong mực muối là Bacillus thuringiensis, B. amyloliqueýaciens, B. subtilis, B. atrophaeus, B. licheniformis, B.megaterium; Lactobacillus acidophilus, L. plantarum và 1 loài Staphylococcus s
Định danh: http://thuvienso.bvu.edu.vn/handle/TVDHBRVT/14524
ISSN: 0866 6612
Bộ sưu tập: Công ghệ thực phẩm - Kỹ thuật hoá học (Articles)
Công ghệ thực phẩm - Kỹ thuật hoá học (Articles)

Các tập tin trong tài liệu này:
Tập tin Mô tả Kích thước Định dạng  
Pham-Thi-Kim-Ngoc.pdf693,29 kBAdobe PDFHình minh họa
 Đăng nhập để xem toàn văn


Khi sử dụng các tài liệu trong Thư viện số phải tuân thủ Luật bản quyền.